แนะนำติชม

แก้ไขข้อมูลสมาชิก
เปลี่ยนแผนการจัดส่ง
ร้องเรียนการบริการ
ร้องเรียนคุณภาพสินค้า
สั่งคูปองน้ำดื่ม
มัดจำถังเพิ่ม
สมัครงาน
ปัญหาทั่วไป 1. น้ำดื่มมีกลิ่น หรือสิ่งเจือปน ทำอย่างไร
  หากพบว่าน้ำดื่มมีกลิ่น หรือสิ่งเจือปน ควรปฏิบัติดังนี้ แยกถังน้ำดังกล่าวไว้ต่างหาก โทรแจ้ง Call Center 02-712-7272 โดย
  1. แจ้งรหัสสมาชิก
  2. ชื่อผู้ติดต่อ
  3. หมายเลขโทรศัพท์
  4. หลังจากได้รับแจ้ง บริษัทฯ จะให้พนักงานส่งน้ำเข้าไปเปลี่ยนน้ำถังใหม่ให้ พร้อมกับรับถังน้ำที่มีปัญหากลับบริษัทฯ เพื่อส่งให้ฝ่ายควบคุมคุณภาพตรวจสอบ บริษัทฯ จะแจ้งผลการตรวจสอบให้คุณทราบ
  5. เมื่อได้ผลการตรวจสอบแล้ว หากสมาชิกยังไม่พึงพอใจคุณภาพของน้ำดื่มสปริงเคิล บริษัทฯ ยินดีคืนเงินค่าน้ำดื่มให้ เพียงโทรแจ้ง CallCenter 02-712-7272
 2. ต้องการเปลี่ยนรอบส่งน้ำ ต้องทำอย่างไร
  ถังน้ำดื่มรั่วซึม สังเกตได้จากการที่มีน้ำซึมที่ก้นถัง สาเหตุหลักเกิดจากการกระทบกระเทือนระหว่างขนส่ง เมื่อพบถังรั่วซึมควรปฏิบัติดังนี้
  1. แยกถังน้ำดื่มที่รั่วออกจากถังปกติ โทรแจ้ง CallCenter 02-712-7272 โดย
   1. แจ้งรหัสสมาชิก
   2. ชื่อผู้ติดต่อ
   3. หมายเลขโทรศัพท์
  2. หลังจากรับแจ้ง พนักงานส่งน้ำจะเข้าไปเปลี่ยนถังน้ำใหม่ให้ในรอบการส่งน้ำครั้งต่อไป โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
  3. นอกจากโทรแจ้งแล้ว สมาชิกยังสามารถแจ้งปัญหาและขอเปลี่ยนถังน้ำใหม่ กับพนักงานส่งน้ำได้ทันที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
  หมายเหตุ: แม้ถังน้ำดื่มสปริงเคิลจะเป็นถังที่ใช้หมุนเวียน โดยผ่านกระบวนการตรวจหารอยรั่วซึมก่อนล้างสะอาดทุกครั้ง แต่เพื่อให้สมาชิกได้รับถังน้ำใหม่อยู่เสมอ บริษัทฯ จึงทยอยคัดถังที่มีสภาพเก่าหรือหมดอายุการใช้งานออกอยู่ตลอดเวลา
 3. จัดการถังน้ำสปริงเคิลอย่างถูกวิธี ทำอย่างไร

  วิธีการดูแลรักษาถังน้ำสปริงเคิลมีดังนี้

  เปิดฝาอย่างถูกวิธี
  - ดึงสายรัดปากถังออกครึ่งหนึ่ง อย่าให้สายรัดขาด
  - ใช้มือดึงสายรัดขึ้น ให้ฝาถังเปิดออก
  - กรณีสายรัดขาด ให้ใช้ที่เปิดขวดที่มีลักษณะดังภาพ ช่วยเปิดฝาออกได้

  ปิดฝาถัง เมื่อดื่มน้ำหมดแล้ว
  - นำฝาจากถังใหม่ ไปปิดถังน้ำที่ดื่มหมดแล้ว เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยรักษาความสะอาดของถังน้ำให้ไร้สิ่งปนเปื้อน

  เก็บถังน้ำให้ถูกที่
  - เก็บถังน้ำไว้ในที่ที่สะอาด อย่าวางไว้ใกล้กับสารเคมีทุกชนิด

  เก็บถังน้ำในที่เย็น
  - ถังน้ำดื่มที่ยังไม่ใช้งาน ควรเก็บในที่เย็น หลีกเลี่ยงแสงแดดและไม่ควรเก็บในที่ที่มีอุณหภูมิสูง เพราะอาจจะทำให้คุณภาพและรสชาติของน้ำเปลี่ยนแปลงได้

 1. ไม่ได้รับน้ำดื่มตามกำหนด ทำอย่างไร
  โทรแจ้งทันทีโดย แจ้งรหัสสมาชิก, ชื่อผู้ติดต่อ, หมายเลขโทรศัพท์ และ Call Center จะจัดส่งข้อมูลผ่านทางคอมพิวเตอร์ ไปยังศูนย์กระจายน้ำดื่มที่รับผิดชอบ เจ้าหน้าที่ศูนย์จะประสานงานกับสายส่งน้ำดื่ม เพื่อจัดส่งน้ำดื่มให้คุณอย่างเร่งด่วน
 2. ต้องการเปลี่ยนรอบส่งน้ำ ต้องทำอย่างไร
  หากไม่สะดวกรับน้ำดื่มในวันที่ตกลงไว้ หรือไม่อยู่บ้านในวันส่งน้ำ โปรดโทรแจ้งล่วงหน้า 1 สัปดาห์ เพื่อเปลี่ยนแปลงนัดหมายการส่งน้ำ
 3. แย่แล้ว...น้ำหมดก่อนถึงวันส่ง
  รีบโทรแจ้งโดย 1. แจ้งรหัสสมาชิก 2. ชื่อผู้ติดต่อ 3. หมายเลขโทรศัพท์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการจัดส่ง จะติดต่อกลับตามชื่อ และหมายเลขโทรศัพท์ที่ให้ไว้ พร้อมแจ้งให้ทราบว่า จะเข้าไปส่งน้ำดื่มให้คุณได้ในวันใด
 4. อยากเพิ่มถัง ทำอย่างไร
  หากพบว่าน้ำดื่มหมดก่อนถึงรอบส่งน้ำบ่อยครั้ง ควรสำรวจว่า บ้านหรือสำนักงานของคุณมีการใช้น้ำเพิ่มขึ้นจากปกติหรือไม่ เป็นต้นว่า มีแขกมาเยี่ยมที่บ้านเป็นประจำ หรือมีการจัดปาร์ตี้ทุกสัปดาห์ หากเป็นบริษัทฯ อาจมีการเพิ่มจำนวนพนักงาน หรือทำงานล่วงเวลา ทำให้เกิดการใช้น้ำมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ การแก้ปัญหาโดยโทรสั่งน้ำดื่มเพิ่ม คุณอาจได้รับน้ำดื่ม ล่าช้า วิธีที่ดีที่สุด ควรมัดจำถังน้ำดื่มเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1-2 ถัง เพื่อให้น้ำดื่มเพียงพอในรอบ 1 สัปดาห์ แต่ถ้าความจำเป็นในการใช้น้ำลดลง คุณสามารถคืนถังมัดจำที่เพิ่มได้ พร้อมรับเงินค่ามัดจำถังคืน สำหรับวิธีการเพิ่มถัง ก็ทำได้ง่ายๆ แค่โทรมาที่ Call Center 02-712-7272 แจ้งรหัสสมาชิก, ชื่อผู้ติดต่อ, หมายเลขโทรศัพท์ แล้วบอกความต้องการของคุณ หรือแจ้งมากับพนักงานจัดส่งน้ำดื่มก็ได้ คุณจะได้รับถังน้ำดื่มเพิ่มตามจำนวนที่แจ้งในรอบส่งน้ำของสัปดาห์ถัดไป และสามารถชำระค่ามัดจำถังน้ำดื่มเป็นเงินสดให้กับพนักงานส่งน้ำในวันจัดส่งได้เลย
 5. เมื่อวันหยุดยาวจะมาถึง...ควรเตรียมการรับมืออย่างไร
  เพื่อให้คุณมีน้ำดื่มสปริงเคิลเพียงพอทุกวัน หากวันส่งน้ำตรงกับวันหยุดราชการซึ่งเป็นวันหยุดทำการของบริษัทฯ จะไม่มีการจัดส่งน้ำดื่มในวันนั้นก่อนวันหยุด บริษัทฯ จะนำน้ำดื่มสปริงเคิลไปเสริมให้สมาชิก แต่อาจจะไม่ทั่วถึงหรือไม่เพียงพอกับจำนวนที่สมาชิกต้องการ

  สมาชิกจึงควรสำรวจว่า มีน้ำดื่มสำรองเพียงพอสำหรับวันหยุดหรือไม่ ถ้าต้องการน้ำเสริม โปรดแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์... ต่อให้หยุดนานแค่ไหน ความสดชื่นก็ไม่ขาดสาย
 1. คูปอง...ใช้อย่างไร
  เมื่อสมัครสมาชิกน้ำดื่มสปริงเคิลครั้งแรก คุณจะได้รับคูปองน้ำดื่มสปริงเคิล 1 ชุด ประกอบด้วยคูปอง 12 ใบ หรือ 24 ใบ ใช้แทนเงินสดเพื่อแลกรับน้ำดื่มสปริงเคิลได้ 12 ถังและ 24 ถัง (คูปอง 1 ใบ เท่ากับน้ำ 1 ถัง) โดยคูปองจะมีอายุ 1 ปี นับจากวันที่ออกคูปอง
 2. ต้องการสั่งคูปองเพิ่ม เมื่อใช้น้ำมากขึ้น
  หากพบว่าน้ำดื่มหมดก่อนถึงรอบส่งน้ำบ่อยครั้ง ควรสำรวจว่า บ้านหรือสำนักงานของคุณมีการใช้น้ำเพิ่มขึ้นจากปกติหรือไม่ เป็นต้นว่า มีแขกมาเยี่ยมที่บ้านเป็นประจำ หรือมีการจัดปาร์ตี้ทุกสัปดาห์ หากเป็นบริษัทฯ อาจมีการเพิ่มจำนวนพนักงาน หรือทำงานล่วงเวลา ทำให้เกิดการใช้น้ำมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ การแก้ปัญหาโดยโทรสั่งน้ำดื่มเพิ่ม คุณอาจได้รับน้ำดื่มล่าช้า วิธีที่ดีที่สุด ควรมัดจำถังน้ำดื่มเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1-2 ถัง เพื่อให้น้ำดื่มเพียงพอในรอบ 1 สัปดาห์ แต่ถ้าความจำเป็นในการใช้น้ำลดลง คุณสามารถคืนถังมัดจำที่เพิ่มได้ พร้อมรับเงินค่ามัดจำถังคืน สำหรับวิธีการเพิ่มถัง ก็ทำได้ง่ายๆ แค่โทรมาที่ Call Center 02-712-7272 แจ้งรหัสสมาชิก, ชื่อผู้ติดต่อ, หมายเลขโทรศัพท์ แล้วบอกความต้องการของคุณ หรือแจ้งมากับพนักงานส่งน้ำดื่มก็ได้ คุณจะได้รับถังน้ำดื่มเพิ่มตามจำนวนที่แจ้งในรอบส่งน้ำของสัปดาห์ถัดไป และสามารถชำระค่ามัดจำถังน้ำดื่มเป็นเงินสดให้กับพนักงานส่งน้ำในวันจัดส่งได้เลย
 3. คูปองหาย ทำอย่างไร อยากเพิ่มถัง ทำอย่างไร
  หากคูปองสูญหาย กรุณาติดต่อ Call Center 02-712-7272
 1. ทำอย่างไร หากต้องย้ายที่อยู่ใหม่
  สปริงเคิลตามไปส่งน้ำให้คุณทุกที่ หากย้ายที่อยู่อย่าลืมโทรแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ โดย
  1. แจ้งรหัสสมาชิก
  2. แจ้งที่อยู่ใหม่ และแฟกซ์แผนที่มาที่ 02-533-4630 ฝ่ายบริการจัดส่งจะได้มีเวลา เตรียมพร้อมให้บริการจัดส่งได้ทันเวลา การย้ายที่อยู่ใหม่ สมาชิกจะต้องย้ายถังน้ำดื่มไปยังที่อยู่ใหม่เอง ส่วนคูปองน้ำดื่มสามารถนำไปใช้ต่อได้ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงรอบวันส่งน้ำตามความเหมาะสม